Bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né-Phan Thiết ngày càng ‘hút khách’

Với 200 km đường biển sạch đẹp nổi tiếng, cộng thêm hạ tầng giao thông được chú trọng phát triển, nên bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Mũi Né – Phan Thiết ngày càng thu hút được sự chú ý của giới đầu tư.

Sự trỗi dậy của thị trường cấp 2

Sau một thời gian liên tục tăng trưởng nóng, các thị trường BĐS nghỉ dưỡng quen thuộc như Đà Nẵng, Nha Trang đã dần bình ổn. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển về các khu vực khác đã và đang phát triển nhằm đón đầu cơ hội.

Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam Dương Thùy Dung cho biết, đối với BĐS du lịch biển, các thị trường có tiềm năng phát triển gần như nhau vì có ưu đãi về thiên nhiên trải dài rất đồng đều, đặc biệt là các thị trường ở miền Nam, nơi có khí hậu phù hợp với du lịch biển.

Ngoài thị trường nổi trội như Đà Nẵng, Nha Trang do có sự kết nối về giao thông, đặc biệt là có sân bay quốc tế, thì hiện nay, rất đông khách hàng, nhà đầu tư dành sự quan tâm đến “điểm nóng” thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết.

Cũng theo bà Dung, 2 năm nay, BĐS nghỉ dưỡng chứng kiến sự trỗi dậy của các thị trường cấp 2 như Phú Quốc, Phan Thiết, Hạ Long. Khách sạn ở các thị trường này đang có kết quả hoạt động tốt hơn do chưa chịu nhiều áp lực về nguồn cung.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, các thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang phát triển nói chung và Mũi Né-Phan Thiết nói riêng hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong bối cảnh lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Theo chia sẻ của ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels châu Á-Thái Bình Dương tại hội thảo “Điểm nóng thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng Mũi Né, Phan Thiết” tổ chức cuối tuần qua, nếu như trước đây, khách du lịch quốc tế chỉ xem Việt Nam là một địa điểm du lịch trải nghiệm, tỷ lệ quay lại ít… thì hiện nay, Việt Nam được xem là một điểm đến cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng dài ngày và đáng quay trở lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, thu nhập của người dân đang gia tăng, nên du khách nội địa có khả năng chi trả nhiều hơn, đồng thời, phát sinh nhu cầu mua BĐS nghỉ dưỡng để khai thác cho thuê lại vì nhìn thấy tiềm năng lớn cho phân khúc này.

Tiềm năng từ vùng Mũi Né-Phan Thiết

Thực tế, từ những năm 2005 đã có những căn biệt thự biển ở Mũi Né được chào bán. Song trước sự phát triển rầm rộ của các điểm nóng mới, Mũi Né “chậm chân” hơn một bước. Nguyên nhân chính là vì khu vực này chưa đầu tư phát triển hạ tầng đúng tầm. Nhưng vài năm trở lại đây, hạ tầng giao thông từ Mũi Né đến thị trường tiệm cận TPHCM và có nhiều tiềm năng như Phan Thiết hay Hồ Tràm, Vũng Tàu đã thuận tiện hơn rất nhiều lần.

Theo định hướng quy hoạch phát triển đến năm 2020, Bình Thuận định hướng sẽ trở thành trung tâm du lịch, thể thao biển mang tầm quốc gia. Với đường bờ biển dài, cùng với các danh thắng độc đáo, Mũi Né-Phan Thiết đã trở thành địa chỉ du lịch thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Bình quân mỗi năm, lượng du khách đến Bình Thuận tăng từ 12-14%, doanh thu từ du lịch cũng tăng từ 19-20%. Trước tốc độ tăng trưởng ấn tượng như vậy, Bình Thuận đặt mục tiêu thu hút 7 triệu lượt khách mỗi năm, trong đó có 850.000 lượt khách quốc tế; tăng trưởng bình quân khách nội địa từ 10-12%/năm, khách quốc tế từ 12-14%/năm.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, hệ thống hạ tầng giao thông đang phát triển hoàn thiện, giúp kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tuyến giao thông dọc bờ biển kết nối Phan Thiết với các trung tâm du lịch đã được đầu tư hoàn chỉnh. Tuyến cao tốc Long Thành-Dầu Giây đi vào hoạt động đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn một giờ đồng hồ. Dự kiến, vào năm 2019, khi tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết đi vào hoạt động, thời gian này được rút ngắn chỉ còn khoảng 1,5 giờ chạy xe. Tất cả những điều trên, cùng với dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết dài 113 km dự kiến hoàn thành vào năm 2021 sẽ mở ra cơ hội lớn cho BĐS nghỉ dưỡng nơi đây.

Ngoài các tuyến cao tốc, dự án sân bay Phan Thiết với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng đã được khởi công. Dự kiến giai đoạn 1 của sân bay này sẽ hoạt động vào năm 2021-2022.

Một yếu tố tiềm năng nữa cho thị trường Phan Thiết chính là số lượng resort hiện hữu của nơi này không có nhiều như các thị trường khác, nếu có thì hầu hết đều được xây dựng từ năm 2005. Các dự án quy mô lớn, hay 5 sao hầu như không có.

Đón đầu tiềm năng này, “ông lớn” địa ốc Novaland đã nhanh chân hiện diện ở Mũi Né với dự án NovaHills Mũi Né resort & villas – khu biệt thự nghỉ dưỡng nằm trên cung đường “thủ phủ resort” với 2 mặt tiền đường Huỳnh Thúc Kháng – Võ Nguyên Giáp. Với việc được đầu tư bài bản, NovaHills Mũi Né hứa hẹn sẽ là tâm điểm khuấy động BĐS nghỉ dưỡng Mũi Né khi chính thức ra mắt thị trường.

(Chinhphu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *